เพื่อน
หาหมอและอาการตื่นเต้น
มันเป็นไปไม่ได้
เลี้ยงวันเกิดย้อนหลัง
วันเกิดปีที่ไม่น่าจดจำ
HBD :: Art
คิดเหมือนชั้นหรือเปล่า
ใจอีกใจและความรู้สึกที่ต้องเก็บไว้
~Gift +
จะรอดไหมน๊อ
ฝากเลี้ยง
ไหว้พระก่อนปีใหม่
เทศกาลที่ต้องจ่าย
จบแล้วปี 2006
be happy
ถึงคราวของหมาช้าน
อยากเสริมมั่งอ่ะ
นับถอยหลัง
ส่งความสุขถึงมายพี่ก้อย
ครึ่งปีที่ผ่านมา
ตัดผม
เกาะช้าง : รวม 3 วัน 2 คืน
ต้องปรับตัวอีกนานไหม
ชูวับ ชูวับ
เปลี่ยนทรง
โดนตัดน้ำ
น้ำท่วมสวน
วันจันทร์ที่ไม่น่าจะว่าง
ไม่ค่อยเห่อเลยเนอะ
มีสุขแต่ก็แอบทุกข์นิด นิด
ยืดผม
วันเสาร์ โย่ว โย่ว
~ดีกันเร็วจังวุ้ย~
`โกรธให้ตลอดล่ะกัน~
- ลืม-
แฟตเฟส#6
มารยายาท
'ง่วงนอน งานเยอะ'
บ่ายวันเสาร์


ครึ่งปีที่ผ่านมา

 

 

จะว่าไปแล้ว ชีวิตมันก็ไม่ได้มีเรื่องแย่ ๆ ไปซะทุกวันหรอกนะ  ก่อนหน้านุ้น กุ๊กมีแต่เรื่อง พอหายจากป่วยแล้ว ครึ่งปีหลัง2006 ที่ผ่านมา ชีวิตก็เรียกได้ว่าเจอแต่เรื่องดี ๆ ทุกครั้งเลย ตอนก่อนจะผ่าตัด พี่ชายกุ๊กพาไปหาพระมา บอกว่าช่วง อายุ 24 ที่ผ่านมานั้น เรียกว่าเป็นช่วงราหูเข้าแทรก จึงมีแต่เรื่องราวให้ทุกข์ใจในช่วงอายุ 24 จนถึง 25 ตอนนี้ใกล้หลุดแล้วแหละ จะ 26 แล้ว เค้าบอกว่าปีนี้ ตกใต้ร่มฉัตรอะไรแบบนี้แหละ ชีวิตจะดีขึ้น   แต่เราขออย่างเดียวนะ เรื่องสุขภาพ  เพราะไม่อยากให้แม่ทุกข์ใจ เรื่องพวกนี้กับกุ๊กอีกแล้ว จริง ๆ ก็รวมทั้งหมดทุกคนแหละ เราไม่สบายก็ทำให้คนรอบข้างเราพลอยไม่สบายไปด้วย

 

วันก่อนนุ้นดูหมอดูอีก เค้าบอกว่า คนเกิดปีระกา วันศุกร์นี้ ให้ทำประกันสุขภาพ ประกันชีวิตเอาไว้เลย เพราะชีวิตจะต้องเจ็บป่วยอยู่ตลอด จริงอย่างที่เค้าว่าเลย  กุ๊กปวดทีแต่ต้องผ่า และเป็นเฉพาะภายในร่างกายเท่านั้นนับตั้งแต่เด็กว่าได้

 

EDIT TODAY

 

เมื่อสัปดาห์ก่อนนุ้น มีเรื่องไม่สบายใจอยู่บ้าง เมื่อทำให้แม่ต้องเสียใจอยู่มาก จริง  ๆ เราเองก็ไม่น่าเล่าเรื่องพวกนี้ให้บั่นทอนจิตใจของแม่ก่อนเลย แต่กุ๊กทนไม่ได้ที่น้า (น้องสาวแม่) จะพูดอะไรโดยที่ไม่คิดก่อน และกุ๊กเองต้องไปเล่าให้แม่ฟัง ซึ้งเค้าไม่ควรจะพูดเลยด้วยซ้ำ มันทนไม่ไหวนะบางเรื่อง ก็บอกกกล่าวกับแม่ไป ซึ่งแม่ก็เสียใจมาก และพี่ชายกุ๊กเองมารู้ทีหลัง เค้าว่ากุ๊กว่าไม่น่าจะไปเล่าให้แม่ฟัง น่าจะเล่าให้เค้าฟังก่อน คราวนี้จะไม่เล่าอะไรที่ทำให้แม่เสียใจอีกแล้วแล่ะ คิดแล้วก็ไม่ดีอย่างมาก  ต่อไปนี้จะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว แม่บอกว่าแม่ไม่เป็นไรหรอก แต่เราฟังน้ำเสียงของแม่ รู้เลยว่าแม่คิดยังไงบ้าง แต่แม่กลับบอกกกุ๊กว่า เราน่ะอย่าคิดอะไรมากนะ แม่ไม่คิดอะไรเลย แต่เราอย่าไปโกรธเกลียดน้าเค้านะ เพราะยังไงก็เป็นญาติกันอยู่ดี ตัดกันไม่ขาดหรอก (ตอนนั้นก็รับปากแม่ไป) แต่ตอนนี้หายแล้วแหละ เห็นแก่แม่มากกว่า  แต่สัญญาแล้วไม่ว่าจะได้ยินอะไรผิด ๆ มาก็จะไม่เล่าเด็ดขาด

 

ไม่สบายมากตั้งแต่กลับจากเกาะช้าง จนถึงตอนนี้ไอค่อกแค่กเรื่อย ๆ กินยาอะไรก็ไม่หาย เพราะยังคงทานน้ำแข็ง น้ำเย็น ของทอด อยู่ ห้ามปากยากจัง 

 

วันนี้เป็นหยุดชดเชย วันรัฐธรรมนูญ แต่เราก็ยังคงทำงานปกติ  เพราะหยุดปีใหม่ในวันที่ 23 ธ.ค. - 3 ม.ค. 2007 รวมแล้วก็ 12 วัน ซึ่งนับว่าเยอะทีเดียว  ฉะนันวันนนี้จึงไม่บ่น  เพื่อปีใหม่นั่นเอง

 

ครึ่งปีที่ผ่านมา

 

 

หวังว่าปีหน้าทีจะมาถึงนี้ จะเจอแต่เรื่องดีดี เนาะ ใคร ๆ ก็หวังเช่นนั้น

 

 

 

 

 

     Share

<< ตัดผมส่งความสุขถึงมายพี่ก้อย >>

Posted on Mon 11 Dec 2006 15:09

Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh